User:Dzhikiyadgeorgid

This article has been proposed for deletion. The reason given is: advertisement.

Sysops: Before deleting this article, please check the article discussion pages and history.

TOP 9 nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu có thể bạn chưa nghĩ ra

Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt là thắc mắc chung của rất nhiều người. Để loại bỏ nỗi băn khoăn này, công tyRut ham cau HCM Quang Hồng sẽ chỉ ra giúp bạn những nguyên nhân tắc bồn cầu phổ biến nhất hiện nay:

Bồn cầu bị tắc nghẹt do vật cứng, dị vật

Trong quá trình sinh hoạt, thành viên trong nhà bạn vô tình đánh rơi bàn chải đánh răng, dao cạo râu, thìa, đũa, kim loại … hay các vật cứng, dị vật khác xuống bồn cầu đều có khả năng gây tắc nghẽn.


Bồn cầu bị tắc do lượng giấy vệ sinh quá lớn

Thói quen vứt giấy vệ sinh sau mỗi lần sử dụng vào bồn cầu cũng là nguyên nhân gây nghẹt cống. Nếu số lượng giấy ít và đường ống đủ to thì giấy vệ sinh sẽ theo nước chảy xuống hầm cầu. Tuy nhiên nếu lượng giấy quá lớn và đường ống quá nhỏ sẽ khiến giấy bị tắc tại một điểm trong đường cống, từ đó dẫn đến tình trạng tắc ống thoát bồn cầu.

Bồn cầu bị tắc do nghẹt vải

Làm rơi khăn rửa mặt, khăn tay, quần áo lót … đều có khả năng dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị nghẹt vải. Biểu hiện đó là mỗi lần đi vệ sinh, khi bạn gạt nước sẽ thấy nước chảy rất chậm hoặc không trôi.

Bồn cầu bị tắc nghẹt do băng vệ sinh

Bạn cần biết rằng băng vệ sinh rất khó khó tan trong nước. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết điều này hoặc biết nhưng coi nhẹ. Do đó, họ vẫn vô tư bỏ băng vệ xuống bồn cầu và gạt nước.

Tắc bồn cầu do lắp đặt sai kỹ thuật

Dù bản thiết kế hệ thống khu vực vệ sinh nhà bạn có thật sự hoàn hảo đến đâu nhưng khi lắp đặt sai quy trình kỹ thuật sẽ làm nước thải khó tiêu thoát, từ đó gây nghẹt đường ống.

Bồn cầu bị nghẹt do tiết kiệm nước không đúng cách

Rất nhiều người nghĩ rằng để tiết kiệm nước hoặc đôi khi nghĩ đổ nước chứa bột giặt hoặc chất tẩy rửa vào bồn cầu để làm sạch. Nhưng thực tế không như họ nghĩ vì các hợp chất này khi trôi xuống hầm cầu, sẽ vô tình giết chết các vi sinh vật có lợi trong bể phốt nhà bạn. Từ đó làm giảm khả năng phân hủy chất thải, gây tình trạng bồn cầu có mùi hôi và nhanh bị đầy.


Bồn cầu bị tắc có thể liên quan đến thổ nhưỡng

Có thể do kết cấu thổ nhưỡng ở một số nơi khiến có đặc điểm dễ sụt lún nên dẫn tới tình trạng nước thải trong hầm cầu không thoát ra ngoài được. Nếu nước thải trong hầm cầu bị đầy cũng sẽ dẫn tới tắc bồn cầu.

Tắc bồn cầu do lâu ngày không rút hầm cầu

Hầm cầu đầy chính là nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu, khiến chất thải không còn chỗ chứa nên sẽ trào ngược lên mỗi lần xả nước. Thậm chí sự cố tắc nghẹt bồn cầu ngày càng nặng hơn khi nhu cầu sử dụng bồn cầu gia tăng đột biến. Do đó, bạn nên thuê dịch vụ thông hút bồn cầu định kỳ 3 – 5 năm/1 lần tùy theo mức độ sử dụng cũng như quy mô của hầm cầu.

Do các loại chất thải sinh hoạt khác

Các loại chất thải như dầu mỡ, thức ăn thừa, bả trà, lông tóc rụng, giấy báo, túi nilon, bông gạc ... hay bất cứ chất thải sinh hoạt hàng ngày khi bạn tiện tay vứt xuống bồn cầu đều có khả năng gây tắc nghẽn đường ống hoàn toàn.

Khi sử dụng nhà vệ sinh nếu tắc nghẽn xảy ra thì bạn hãy gọi công ty hút hầm cầu về hỗ trợ bạn hút hết chất thải dưới bể phốt. Với các loại máy hút, xe hút hiện đại, sẽ giúp hầm cầu nhà bạn được thông hút kỹ lưỡng. Công ty hút hầm cầu Quang Hồng theo số Hotline 0932.171.262 (24/7) giúp bạn yên tâm xử lý mọi sự cố tắc nghẽn nhà vệ sinh dứt điểm một lần.

Invalid username
Login to AoPS